TRANH ĐÁ QUÝ AN PHÁT TRANH ĐÁ QUÝ AN PHÁT

9 Mẫu tranh đá quý Phật Giáo đẹp và ý nghĩa nhất

Đăng lúc 15:42:04 21/07/2022

Tranh đá quý Phật Giáo là dòng tranh treo tường đã xuất hiện từ lâu và được nhiều người yêu thích. Khác với các loại tranh trang trí khác, tranh đá quý Phật không chỉ đẹp, ý nghĩa mà còn mang đậm yếu tố tâm linh. Hiện nay, trên thị trường, tranh Phật được nhiều người ưu tiên lựa chọn, nhất là những tín đồ Phật giáo. Dòng sản phẩm này vừa sử dụng để trang trí vừa để thờ phụng một cách trang nghiêm. Hình ảnh Phật Thích Ca, Phật Bà Quan Âm hay Phật Di Lặc,... sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác an yên và tâm luôn hướng thiện.

TRANH ĐÁ QUÝ PHẬT GIÁO MANG LẠI BÌNH AN CHO GIA ĐÌNH

1. Ý nghĩa của tranh đá quý Phật giáo

Tranh đá quý Phật giáo treo tường không những đem lại một không gian thẩm mỹ và sang trọng mà còn có nhiều ý nghĩa khác như:

 1. Thể hiện sự tôn kính với Đức Phật
 2. Nhắc nhở bản thân phải hướng thiện, làm những việc tốt cho mọi người
 3. Xua tan muộn phiền, giúp tinh thần an yên mỗi khi ta ngắm nhìn các vị Phật
 4. Xua đuổi tà ma ác quỷ bên ngoài cũng như bên trong tâm mỗi người
 5. Đem lại bình an và may mắn cho cả gia đình.

​Tranh đá quý Phật mang lại sự bình an, sức khỏe đồng thời có thể bảo vệ gia đình khỏi tà ma và những tai ương. Bởi vậy, nhiều người treo tranh Phật giáo tại phòng thờ và thực hiện các nghi lễ tâm linh.

tranh đá quý phật ôm con vật
Tranh đá quý chân dung Đức Phật

Tranh Phật phù hợp với tất cả mọi người, tuy nhiên, tranh Phật nên được treo tại những nơi trang nghiêm.

Việc thường xuyên ngắm nhìn hình ảnh Đức Phật từ bi sẽ giúp tâm trí yên ổn, tính cách nhu hòa nền nã, hướng thiện hơn. Tranh Phật giáo vì thế còn có tác dụng nhắc nhở con người sống đạo đức, từ bi hỉ xả, vì mọi người.Tranh Phật là vật không thể thiếu khi tu tập.

Tranh đá quý Phật được làm từ 100% nguyên liệu đá quý, đá bán quý tự nhiên, nằm trong lòng đất hàng trăm triệu năm nên mang nguồn năng lượng dương tích cực, nguồn sinh khí mạnh mẽ cho gia đình.

2. Tranh đá quý Phật nên treo ở đâu?

Tranh Phật treo ở đâu phù hợp là câu hỏi chung của nhiều người khi có ý định sử dụng dòng tranh này. Chúng ta cần lưu ý rằng, việc treo tranh Phật giáo nói chung có những tiêu chí khắt khe hơn so với tranh phong cảnh. Các bạn hãy lựa chọn những vị trí thật trang nghiêm và dễ nhìn như tại phòng khách, gian thờ để đặt loại tranh này.

tranh đá quý bách phật cao cấp
Tranh đá quý bách Phật cao cấp

Xem thêm: 15+ mẫu tranh đá quý treo phòng khách đẹp nhất mọi thời đại

3. Những mẫu tranh đá quý Phật được khách hàng yêu thích nhất

3.1.Tranh đá quý Phật Quan Âm Bồ Tát

Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát trong Phật Giáo đại chúng mang một hình tượng tốt đẹp với ý nghĩa khuyên dạy người Phật tử sống bằng tấm lòng từ bi, hỷ xả, thức tính con người. Tương truyền, đức Bồ Tát là vị Phật từ bi, cứu rỗi chúng sanh và ở bên phù hộ cho họ mỗi khi người Phật tử gặp hoạn nạn, khó khăn, dẫn lối con người đến với chánh đạo.

Hình ảnh Bồ Tát có gương mặt phúc hậu, cầm bình cam lồ và cành dương liễu ngự trên tòa sen để phổ độ chúng sinh. Người yêu thương toàn thể nhân loại, thấu hiểu nỗi khổ của chúng sinh, Phật Bà đi đến đâu thì sự an yên theo đến đó. Có Phật Bà hiện hữu trong không gian sống, chúng ta sẽ luôn có cảm giác thoải mái và yên tâm. Việc treo tranh đá quý Quan Âm Bồ Tát không chỉ để trang trí mà còn mang ý nghĩa khuyên dạy con người sống từ bi, hỷ xả và soi sáng con người đến với Phật Pháp.

tranh đá quý phật bà quan âm ngồi trên đài sen
Tranh đá quý Phật Quan Âm Bồ Tát

3.2.Tranh đá quý Phật ngồi dưới gốc cây bồ đề

Đức Phật trong tranh với gương mặt ấm áp, nụ cười hiền từ, ngồi gốc bồ đề tọa thiền khiến con người tĩnh lặng, xua tan mọi ưu phiền, tinh thần luôn tỉnh táo, thanh tịnh, bình yên đến lạ thường. Mọi sự giận dỗi, ghen tuông đều lắng xuống.

Tranh đá quý Phật ngồi dưới gốc cây bồ đề có ý nghĩa về sự may mắn, đem tài lộc, vận may vào nhà. Cây bồ đề là ánh sáng trí tuệ, soi sáng, tưới tắm cho chúng ta tìm đến cội nguồn an lạc. Là biểu tượng cho sự tỉnh thức, thông suốt chân lý, nhắc nhở con người hướng thượng, tăng trưởng công đức, phước báu cho đời này và đời sau.

tranh đá quý phật ngồi dưới gốc cây bồ đề
Tranh đá quý Đức Phật ngồi dưới gốc cây bồ đề

3.3.Tranh đá quý Mùa xuân Di Lặc 3D

Trong phong thủy, nụ cười của phật Di Lặc là biểu tượng của hạnh phúc và vui mừng, có thể biến những ưu phiền thành sự vui vẻ và hạnh phúc,. Cùng với dáng người mập mạp làm cho mọi người nhìn vào luôn cảm thấy an lành, vui vẻ. Ngài có tướng tai dài biểu thị ngài luôn lắng nghe . Tướng bụng tròn thể hiện sự từ bi rộng lớn có thể chứa hêt mọi sự buồn phiền trên thế gian. 

Theo quan niệm dân gian từ xa xưa, xoa vào bụng phật còn mang lại nhiều điều may mắn tốt lành cho gia chủ. Bên người phật luôn có thỏi vàng hoặc chiếc túi vải đơn sơ đựng diệu pháp để bố thí cho chúng sinh. Đôi khi Phật Di Lặc cũng mang theo chiếc gậy như ý được coi là biểu tượng của quyền lực tối cao, hoặc có khi lại thấy ngài mang theo chiếc hồ lô bên mình biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ.

Phật thường ngồi trên ngai vàng, chân bắt chéo hoặc đặt xuống sàn, dáng người hơi cúi xuống phía dưới với hàm ý sẵn sàng phổ độ, giáo hóa chúng sinh. Do đó, người ta tin rằng, treo tranh phật Di Lặc trong nhà sẽ giúp công việc làm ăn được tốt đẹp, thuận buồm xuôi gió.

tranh đá quý Phật Di Lặc và mùa xuân hoa nở
Tranh đá quý 3D Mùa Xuân Di Lặc

3.4.Tranh đá quý Tam thế phật

Tam Thế Phật gổm có 3 vị giống hệt nhau, thường trong tư thế ngồi thiền kiết già. Người ta thường gọi là “Tam Thế”. Thật ra đây chỉ là tên gọi tắt theo thói quen của người dân Việt để chỉ vị Phật quá khứ, vị Phật hiện tại và vị Phật tương lai. Tên đủ của 3 vị có rất nhiều, song phổ cập “Tam Thế Tam Thiên Phật” có tổng cộng 3000 vị, mỗi “thời” sẽ có 1000 vị, hoặc có tên “Tam Thế Thường Trụ Diệu Pháp Thân” nhằm tôn sùng chân tướng chân thật, kỳ diệu, luôn tồn tại khắp không gian và thời gian của Đức Phập.

Với bức tranh Phật giáo - Tam Thế Phật thì ta nên treo ở những vị trí trang trọng như phòng khách hoặc phòng thờ cúng. Khi treo tranh tránh treo gần bàn tồ gia tiên và phòng bếp vì các vị là những người tu hành, ăn chay, không nên treo tranh Phật gần những cái thức ăn mặn, những nơi ẩm thấp hoặc là những phòng sinh hoạt riêng tư của gia đình. Khi treo tranh Phật sai cách không những không đem lại lợi ích cho gia chủ mà còn ảnh hưởng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

tranh đá quý tam thế phật
Tranh đá quý Tam thế Phật

3.5.Tranh đá quý Đức Phật đản sanh liền đi 7 bước

Đức Phật sinh ra và lớn lên trong dòng dõi Hoàng Gia. Khi Hoàng Hậu Maya về bên nhà mẹ đẻ để sinh; đi được nửa đường thì chuyển dạ sinh ra Ngài. Ngài là một Thánh nhân vĩ đại được sinh ra ở tại vườn hoa ưu đàm và sự kiện Phật đản sinh đi 7 bước trên 7 đóa sen.

Theo quan niệm triết học phương Đông, số 7 là con số biểu trưng cho sự hoàn hảo cả vũ trụ.

Nó được xác lập trên 7 nguyên lý của thời gian và không gian.

Con số 7 tiêu biểu cho không gian có 4 là: Đông, Tây, Nam, Bắc và thời gian có 3 là: quá khứ, hiện tại và vị lai.

Phòng khách là nơi thích hợp treo tranh Phật Đản sanh ngày đức phật ra đời với bất kỳ ai có lòng hướng đạo hoặc đang là Phật tử để hiện chánh niệm của ngài soi sáng cả nhà thêm tôn nghiêm ấm cúng lời nhắc nhở con người chúng ta sống theo lời dạy của Đức Phật.

tranh đá quý Phật đản sanh
Tranh đá quý Phật đản sanh liền đi 7 bước

3.6.Tranh đá quý Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi trên hoa sen

Từ một vị hoàng tử, Người đã từ bỏ cuộc sống nhung lụa nơi hoàng cung, trải qua hành trình tìm kiếm sự giác ngộ đầy khó khăn và gian khổ.

Người đã vì đại nguyện lớn lao, một lòng từ vô lượng mà khước từ mọi hạnh phúc, quyền uy, tiện nghi vật chất để cầu đạo giải thoát cho chúng sinh.

Nhắc đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chúng ta nhớ đến một vị Phật với công ơn cứu hóa, phổ độ chúng sinh. Người cứu giúp và chỉ lối, soi đường để chúng sinh tìm được con đường giải thoát khỏi bể khổ, buồn đau.

Bức tranh xứng đáng được hiện diện ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà, như một sự biết ơn về công đức vô lượng của Đức Phật.

tranh đá quý Phật ngồi trên đài sen
Tranh đá quý Đức Phật ngồi trên đài sen

3.7.Tranh đá quý chân dung Phật Thích Ca

Theo điển tích về Phật Giáo, cây bồ đề có một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc đời của Đức Phật. Ngài ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề và từng bước giác ngộ được tư tưởng, giáo lý của Phật Giáo.

Sau khi giác ngộ, Đức Phật đi khắp châu Á để dạy đạo Phật cho mọi người. Từ đó mà cây bồ đề là biểu tượng của sự thức tỉnh, thông suốt chân lý, nhắc nhở con người hướng thiện, tăng trưởng công đức, phước báu cho đời này đời sau.

Việc trang trí tranh đá quý phong thủy Chân dung Phật Tổ mang ý nghĩa về sự bình an, sức khỏe đến cho bản thân và gia đình.

tranh đá quý Đức Phật tỏa sang dưới gốc cây bồ đề
Tranh đá quý chân dung Đức Phật Thích Ca

Xem thêm: Chọn lọc 11 mẫu tranh đá quý phong thủy nhất gia đình nào cũng nên có

3.8.Tranh đá quý Quan Âm Bồ Tát

Tranh đá quý Quan Âm Bồ Tát là bức tranh về tâm linh có ý nghĩa đặc biệt đối với những người tin thờ phật, tranh đá quý Quan Thế Âm không chỉ được các phật tử dùng để trang trí mà còn thờ phụng nhằm thể hiện sự tôn kính, quý trọng và một số đức tin sâu sắc về tín ngưỡng của mình.

Treo tranh đá quý Quan Thế Âm Bồ Tát để giúp cho tâm hướng thiện, luôn thanh tịnh và tràn đầy yêu thương trước cuộc sống đầy khó khăn và đau khổ.

tranh đá quý quan âm bồ tát
Tranh đá quý Phật Bà Quan Âm

3.9.Tranh đá quý Phật Di Lặc

Bức tranh thể hiện thần thái hiền lành, phúc hậu của Phật Di Lặc. Giúp người đối diện mỗi khi ngắm nhìn cảm thấy bình yên, thư thái, thoải mái và dễ chịu. Rất phù hợp với những ai thường xuyên sống và làm việc trong môi trường nhiều áp lực, căng thẳng, mệt mỏi và phiền muộn, muốn bản thân được giải tỏa để mỗi ngày đều vui vẻ và an nhiên.

Tranh thích hợp để treo trong nhà với những vị trí như phòng thờ, phòng khách hoặc bất kỳ không gian nào, chỉ cần đảm bảo phương hướng chuẩn phong thủy, sạch sẽ, trang nghiêm.

tranh đá quý phật di lặc hiền từ
Tranh đá quý Phật Di Lặc hiền lành, phúc hậu

Với đội ngũ là các nghệ nhân trên 8 năm trong nghề, cùng với kinh nghiệm trong môi trường làm việc chuyên môn cao, Tranh đá quý An Phát tin chắc rằng sẽ mang lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất, những ý tưởng hay và biến những ý tưởng đó thành hiện thực.

Để đặt hàng quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi!

TRANH ĐÁ QUÝ AN PHÁT

Hotline/ Zalo: 084.858.9898

Website: https://tranhdaquyanphat.com/

Gửi yêu cầu báo giá
Tin mới
Fanpage

TIÊU CHÍ HOẠT ĐỘNG

* KÈM THEO CHỨNG THƯ

* ĐàKIỂM ĐỊNH 100% ĐÁ QUÝ

 • Lấy Uy Tín, Chất Lượng là tiêu chí hàng đầu.
 • Chất lượng hoàn chỉnh đến khi bạn hài lòng.
 • Giá trị luôn đi kèm chất lượng là Ưu điểm của AN PHÁT
 • Luôn miễn phí vận chuyển toàn quốc.
 • Chế tác hoàn toàn thủ công từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu, cho đến khi hoàn thành tác phẩm ,
 • Chất liệu hoàn toàn là đá tự nhiên được khai thác trong lòng đất có từ trăm năm triệu năm, gồm các loại đá quý ,đá bán quý , an toàn và không độc hại
 • Sửa lại theo đúng nhu cầu không nhận phí, nhận chế tác dựa theo ý tưởng của khách hàng.
 • Đến tận nhà tư vấn mẫu tranh, cách trang trí sao cho hợp với không gian sống và hợp phong thủy.
 • Tuổi thọ tranh trên 50 năm, chế độ bảo hành trọn đời. 
 • Trên Website chúng tôi, chỉ đăng tải 1 số mẫu tranh đá quý tiêu biểu. 
 • Để được tư vấn về mẫu tranh quý khách đang tìm kiếm, xin quý khách vui lòng gọi hotline: 0848589898 hoặc kết nối Zalo hoặc Facebook  để được gửi mẫu tranh và ý tưởng quý khách đang tìm kiếm.
 • Slogan: 

  "LUÔN LUÔN ĐẶT CHỮ TÍN LÊN HÀNG ĐẦU"

  "KHI KHÁCH HÀNG TRAO CHÚNG TÔI NIỀM TIN"

  "CHÚNG TÔI TRAO KHÁCH HÀNG SỰ TẬN TÂM VÀ TRÁCH NHIỆM"

   

ZALO
FACEBOOK
084.858.9898